LỊCH TRỰC TẾT Đinh Dậu

Cài đặt ESSMS-Nhập điểm

Hình ảnh của trường

IMG_1066.jpg DSC064631.jpg Hinh_dep_6.jpg IMG_1121.jpg Lang_que_Viet_Nam__Phan_11.gif DSC_0107.jpg IMG_1035.jpg

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Cầu trượt

  THỜI KHÓA BIỂU KỲ II NĂM HỌC 2015-2016

  BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THỜI KHÓA BIỂU MÀN HÌNH LỚN

  GT bộ truyện chọn lọc viết về nhà giáo Việt nam

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Thị Hà Giang
  Ngày gửi: 15h:14' 12-04-2013
  Dung lượng: 48.0 KB
  Số lượt tải: 68
  Số lượt thích: 1 người (Bùi Thị Thanh Ngân)
  THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS QUẢNG MINH
  Giới thiệu sách theo chủ đề về: Nhà giáo Việt Nam 20-11-2011
           Giới thiệu bộ truyện chọn lọc viết về nhà giáo Việt Nam.
               Kính thưa các thầy cô giáo cùng cả các em học sinh thân mến!
          Hôm nay, chúng ta lại gặp nhau trong chương trình giới thiệu sách mới của tháng 11. Cuốn sách tôi mang đến cho các thầy cô và các em là bộ sách: “Truyện chọn lọc viết về nhà giáo Việt Nam”
  Đây là những câu chuyện được lựa chọn từ Cuộc thi viết truyện ngắn về nhà giáo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc được Bộ  Giáo dục và Đào tạo, Hội nhà văn Việt Nam, Công đoàn giáo dục Việt Nam và NXB Giáo dục phối hợp tổ chức đã thành công tốt đẹp.
          Sau gần năm tháng phát động cuộc thi. Ban tổ chức đã nhận được hơn 3500 tác phẩm của gần 3000 tác giả ở 64 tỉnh thành trong cả nước và kiều bào ở nước ngoài gửi đến. Điều đó chứng tỏ sức thu hút mạnh mẽ của cuộc thi về đề tài nhà giáo Việt Nam, là nguồn cảm hứng nghệ thuật của nhiều đối tượng xã hội. Từ khối lượng tác phẩm dự thi dồi dào kể trên. Có thể nói, nhân vật người thầy đã được nhìn nhận, đánh giá ở nhiều góc độ, trong nhiều tình huống, thể hiện đa chiều cung bậc tình cảm của con người. Phê phán cái xấu, cái ác, nâng niu vun trồng cái tốt đẹp, cái cao thượng, đó là điều các tác phẩm hướng tới. Để hình ảnh người thầy được xã hội tôn vinh với những giá trị vốn có.
           Không ít các tác phẩm dự thi được chính các tác giả trong nghề giáo viết ra từ những trăn trở, đau đớn chuyện nghề. Chuyện nghề nghiệp của nhà giáo không bó hẹp ở bài soạn gỉảng, mà ở đời sống hiện thực phong phú và sinh động, ở cả những góc khuất trong tâm hồn. Mới hay nghề thày, vượt trên chuyện chuyên môn, kiến thức là một tấm lòng nồng hậu, một trái tim nhân ái, luôn thấu hiểu, biết thông cảm sẻ chia...Với mong muốn chuyển tải được thông điệp trên đến bạn đọc. Nhà xuất bản Giáo dục đã lựa chọn từ hơn 3500 tác phẩm dự thi để chọn ra 855 truyện có nội dung tốt nhất và từ 855 truyện này, ban tuyển chọn( Gồm nhiều nhà văn và chuyên gia văn học) đã tiếp tục lựa chọn trên 400 tác phẩm đã in thành bộ sách nhằm phục vụ bạn đọc.
  Bộ sách gồm 18 cuốn, có tên chung là: Chuyện chọn lọc viết về Nhà giáo Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đây, một số chuyện đã được chuyển thể sang hình thức kịch bản, sân khấu để các đoàn nghệ thuật, các cơ sở Giáo dục và đào tạo trong cả nước tổ chức dàn dựng, tham gia: Hội diễn sân khấu chào mừng tháng tôn vinh Nhà giáo Việt Nam .Bạn đọc có thể thưởng thức các vở kịch, nói, chèo, cải lương... trên vào dịp hội diễn, cũng có thể tìm đọc kịch bản trong bộ sách Tuyển tập kịch bản về Nhà giáo Việt Nam của nhà xuất bản Giáo dục và đặc biệt, có thể tìm đọc nguyên bản những truyện ngắn được chuyển thể thành kịch trong 18 tập Truyện chọn lọc viết về Nhà giáo Việt Nam. Những chuyện ngắn được tuyển chọn trong bộ sách này có thể có những chi tiết còn gượng ép, tình huống còn mờ nhạt, văn phong chưa hẳn đã lôi cuốn người đọc, song đều ấm áp tình đời, tình người,  tình thầy trò cao cả. Dù nhân vật người thầy ở đây được xây dựng chính diện hay phản diện, đều toát lên mong muốn về một xã hội công bằng, một nền giáo dục ưu việt, và những người trở con thuyền giáo dục của nước nhà là những người lái đò có phẩm chất ưu tú.
         Đây là bộ sách gồm 18 cuốn được xuất bản lần đầu năm 2007. Theo yêu cầu của nhiều độc giả, năm 2008 NXB Giáo dục tuyển chọn tiếp 2 cuốn nữa có tên là “ Người hoang tưởng số 5” và “ Nả ơi” nhưng cô rất tiếc vì Thư viện trường ta chỉ có 16 cuốn tại kho sách “ Tác phẩm văn học” từ số ĐKCB 159-172 + 174-175 trân trọng giới thiệu với các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11 năm nay.
         Mỗi cuốn mang một cái tên riêng, đó là cuốn: Khung của chữ, Bình minh
  trong ánh mắt, Bản tình ca mùa thu, Ngày trở về, Mùa cát nổi, Giáo giới trường
  tôi liệt truyện, Mùa của ngày hôm qua, Vằng vặc một tấm lòng, Một mình chơi
  chốn tìm, Cô sẽ giữ cho em mùa xuân, Thiên thần không có cánh,  Ngẩng đầu
  lên đi em, Một truyền thuyết, Hoa mẫu đơn. Người hoang tưởng số 5 và Nả ơi
   
  Gửi ý kiến

  xem ảnh khai giảng năm học 2015-2016